• Tầng 16, Tòa nhà ICON 4, 243A Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • (+84) 24 3736 8188
  • office@cscvietnam.com
In

Light up dreams – Sơn La

Chương trình “Light up dreams” tại Thuận Châu – Sơn La được thực hiện từ tháng 2 năm 2018 với mục tiêu hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Số tiền quyên góp sẽ được Cô Son Foundation chuyển tới nhà trường mà các em đang theo học trước ngày 05 hàng tháng.

Bon Phặng là xã vùng I của huyện Thuận Châu với địa hình chủ yếu là núi đá và đồi đất đang trong quá trình phong hóa, đất dốc, dân cư thưa thớt chủ yếu là dân tộc Thái. Có 02 bản người kinh lên xây dựng kinh tế mới từ những năm 1960, 1961 là Nam Tiến 165 hộ (2016), Bắc Cường 20 hộ (2016).

Kinh tế chủ yếu trông cây nông nghiệp ngắn ngày (ngô, sắn, khoai lang). Từ 2010 đến nay một phần khá lớn diện tích cây nông nghiệp ngắn ngày được người dân chuyển đổi sang trồng cây ăn quả (cà phê, mận, nhãn, chanh leo…).
Tuy nhiên, đầu ra cho các loại cây này khá bấp bênh, phụ thuộc vào các tiểu thương thu mua nên nhà nông khó khăn, chưa sống được bằng chính mảnh đất của mình.

Cô Son Foundation đã và đang bảo trợ cho 2 học sinh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt từ tháng 02/2018. Hình thức: Chuyển tiền hỗ trợ trước ngày 05 hàng tháng thông qua nhà trường.

Danh sách học sinh:

Thị Xuấn (SN 1/5/2004)

Em Lò Thị Xuấn (áo đỏ)

Em Xuấn người dân tộc Thái, có thành tình học tập rất tốt, đạt giải thi toán trên máy tính. Em nhiều lần có ý định bỏ học do gia đình quá khó khăn không có tiền nộp học. Thu nhập trung bình cả gia đình khoảng 7 triệu/năm, bố mẹ đều không biết chữ. Em mong muốn được tiếp tục học và có thể giúp đỡ gia đình bớt nghèo khổ.

Thị Trang (SN 1/2/2004)

Em Lò Thị Trang (giữa)

Em Trang người dân tộc Thái. Mồ côi cha, nhà có 3 anh chị em, thu nhập cả gia đình trung bình 7 triệu/năm. Với ước mơ học hết đại học, em hi vọng có thể làm việc tại quê hương và giúp đỡ gia đình bớt nghèo, khổ.