• Tầng 16, Tòa tháp ICON 4, 243A Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • (+84) 24 3736 8188
  • office@cscvietnam.com
In

Cầu Cô Son – Ngày trở lại

Trên hành trình thiện nguyện của mình, các tình nguyện viên không khỏi xúc động khi có dịp quay lại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, thăm cây cầu Bon Phặng – nay là Cầu Cô Son nối 2 bờ của suối Nà Tói.

Cầu Bon Phặng thuộc Xã Bon Phặng, Huyện Thuận Châu, Tỉnh Sơn La là nút giao thông huyết mạch của hơn 3000 nhân khẩu thuộc 8 bản Nà Tói, Co Kham, Nà Ke, Kéo Pháy, Lảy A, Lảy B, Nà Hón và bản Chăn. Hàng năm cứ đến mùa lũ là cây cầu tre tạm bợ bắc qua 2 bờ sông bị cuốn phăng, chặt đứt đường đi đến trung tâm huyện của người dân.

Cô Son Charity đã huy động đủ kinh phí xây dựng cầu Bon Phặng thông qua việc đấu giá “Chiếc áo ngôi sao” do chị Trà My trao tặng – chiếc áo thi đấu của cầu thủ Quang Hải có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngày 06/05/2019, cầu Cô Son khánh thành trong niềm vui mừng hân hoan của bà con. Cây cầu được xây dựng và hoàn thành đúng dịp trước khi mùa lũ năm ngoái về nên ai cũng phấn khởi. Cây cầu tre tạm bợ nay đã được thay thế bởi cây cầu bê tông kiên cố. Hơn 3000 hộ dân vui sướng khi cây cầu là điểm nối giao thông quan trọng giúp họ giao thương, phát triển kinh tế, dần thoát khỏi đói nghèo để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Đặc biệt là lũ trẻ, chúng không còn sợ phải đi học mùa lũ, vượt qua dòng suối bình thường hiền hòa mà khi lũ tới trở nên khắc nghiệt lạ thường vì giờ đã có cây cầu vững chãi rồi. Và vô cùng mừng là không còn trường hợp nào bị chết do lũ cuốn trôi nữa.

Hôm nay, khi quay trở lại nơi đây, chúng tôi lại được bà con chào đón nồng hậu. Vẫn là những cái ôm thân tình, lời cám ơn sâu sắc tới Cô Son và chính quyền địa phương đã giúp đỡ họ. Những nụ cười tươi rói của bà con như tiếp thêm động lực để cho Cô Son mang thêm niềm vui cho những bản nghèo, những trẻ em còn khó khăn trên hành trình thiện nguyện sắp tới.

 

 

Cầu Cô Son khi chưa được xây kiên cố: