• Tầng 16, Tòa tháp ICON 4, 243A Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • (+84) 24 3736 8188
  • office@cscvietnam.com
In

Ánh sáng trên Bản Cam

Bản Cam là điểm đầu tiên trong dự án “ĐƯA ÁNH SÁNG VỀ BẢN” của Cô Son bên cạnh các chương trình khác hướng tới mục tiêu hỗ trợ giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phân hiệu trường Bản Cam thuộc trường Mầm Non Hoa Ban, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, nơi chỉ có một lớp ghép cho 15 học sinh dân tộc Dao đỏ từ 2 đến 5 tuổi. Vì nhà quá xa nên bố mẹ gửi con ở lại trường nhờ hai cô giáo chăm sóc, cuối tuần mới xuống cõng con về. Ở lớp học vốn đã đơn sơ ấy, khi đêm đến, cô trò còn phải “ăn mò, ngủ mẫm” bằng ánh đèn cầy leo lét vì ánh điện vẫn chưa về bản.

Tận mắt chứng kiến sự khó khăn của cô trò và người dân nơi đây, ngoài những suất quà nhu yếu phẩm như thường lệ, Cô Son đã ngay lập tức quyết định tặng phân hiệu trường Bản Cam máy phát điện thủy lực, công suất máy đủ dùng cho điểm trường và các hộ dân xung quanh.

Mới đây, các tình nguyện viên Cô Son có dịp trở lại thăm và khảo sát tình hình hoạt động của máy phát điện. Gặp cô giáo Hường, cô phấn khởi khoe: “Máy phát điện vẫn chạy tốt anh chị ạ, điện còn đủ dùng thắp sáng cả quạt nữa ạ. Từ ngày có điện cô trò không phải chịu cảnh tù mù trong đêm nữa, cũng đỡ vất vả hơn nhiều. Cô Son đến như mang lại may mắn cho điểm trường bản Cam. Sau khi Cô Son tặng máy phát điện mang ánh sáng đến cho điểm trường, tỉnh cũng quyết định sáp nhập điểm trường vào diện quản lý của tỉnh. Đường bê tông giờ đã được trải nhựa đến tận trường, ô tô con có thể vào được, chả như hồi xưa đường lầy lội gập ghềnh khó đi, ngày mưa gió chỉ đủ 1 lằn bánh xe máy qua con đường đèo dốc toàn đá núi cheo leo. Dân cư xung quanh cũng đỡ vất vả hơn”.

Mừng quá! Mong lần tới gặp lại, chúng tôi sẽ được cập nhật thêm nhiều tin vui hơn nữa. Tạm biệt cô Hường, chúng tôi lại lên xe để tiếp tục chuyến thiện nguyện của mình.

Hành trình lan tỏa ước mơ sẽ không thể bỏ lỡ từng ngày